- Bạn thích làm một món chả ngon để tiện cất giữ lâu, đãi khách mà còn để ăn trong ngày Tết?
- Bạn muốn tìm hiểu 1 công thức nào đó có thể giúp làm nhanh 1 món ăn ngon, không cần quá cầu kỳ và tốn nhiều chi phí?
- Ngày Tết bạn có muốn gây bất ngờ với 1 món ăn tự tay mình làm vì công thức quá dễ không?
Ngày Tết đang đến gần, hãy nhanh tay cùng KhoeDep.vn xem cách làm món chả quế ngày Tết ngon và bổ dưỡng nhé!
Chả quế là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều người và đặc biệt trong ngày Tết món ăn này lại càng phát huy hết khả năng sức hấp dẫn và công dụng của mình. Tuy nhiên, khi thời điểm Tết đang tới gần thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng sốt xình xịch, các chất bảo quản thịt và làm các món chả lại càng tràn ngập. KhoeDep.vn xin giới thiệu với chị em nội trợ cách làm món chả quế ngày Tết vừa thơm ngon vừa an toàn mà lại bổ dưỡng nữa.
Chuẩn bị
- 300 gram thị ba chỉ (hoặc thịt mông, lưu ý bạn nên lựa chọn heo có nguồn gốc rõ ràng nhé)
2 muỗng nhỏ bột quế - 2 muỗng nhỏ nước mắm
- 1 muỗng nhỏ bột năng (bột đao)
- ½ muỗng nhỏ bột nở
Nào đã tới lúc bắt đầu quy trình cách làm món chả quế thơm ngon ngày Tết rồi! Bạn đã sẵn sàng chưa?
Tiến hành rửa thật sạch thịt mua về, loại bỏ các chất bẩn từ thịt, cắt bỏ các phần bì. Sau đó cho vào rổ, để ráo nước trong vài phút, cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tủ lạnh (ngăn đá) trong 20 phút.
Sau đó, lấy thịt ra cho vào máy xay, mỗi lần chỉ xay 100 gram để thịt nhuyễn mềm mịn. Khi xay, cho nước mắm, bột năng và bột nở (hoàn tan bột nở cùng 1 muỗng nước sạch nhỏ).
Sau khi thịt đã xay nhuyễn, cho bột quế và 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào, trộn đều.
Xem thêm: Cách làm món chả gà nấm hương ngày Tết
Sau đó cho thịt vào màng bọc thực phẩm và bọc lại, đè mạnh tay nhé! Tiếp theo, đặt vào trong tủ lạnh (ngăn đá) trong 15 phút để chả tăng thêm độ dai ngon.
Chuẩn bị xửng hấp, lấy thịt ra cho vào xửng và hấp trong 20 phút. (Vẫn giữ nguyên màng bọc nhé)
Sau đó gắp thịt đặt trên dĩa và gỡ màng bọc thực phẩm ra, để chả ráo nước trong vài phút. Trong thời gian đó, chuẩn bị chảo chống dính và dầu đun nóng rồi rán chả. Không cần dùng nhiều dầu và chỉ cần cho lửa nhỏ tới khi nào miếng chả vàng đều 2 mặt là được.
Chuẩn bị 1 đĩa sạch, có lớp giấy thấm dầu bên trên, gắp chả đặt lên lớp giấy. Đợi vài phút cho miếng chả nguội, cắt thành từng miếng nhỏ và dùng thôi! Hãy thử ngay bài hướng dẫn cách làm món chả quế ngày Tết ngon, bổ dưỡng nhé!