Bưởi được biết đến như một loại trái cây giúp giảm cân. Để giảm cân hiệu quả từ bưởi cần thực hiện công thức này và uống sau mỗi bữa ăn cho vóc dáng như ý.
Bưởi được biết đến là một loại trái cây cực kỳ quen thuộc với những người mong muốn giảm cân. Loại nước giảm cân hiệu quả từ bưởi này không những giúp giảm cân mà còn giúp cơ thể giải độc.
Bên cạnh vitamin C, trong bưởi còn chứa hàm lượng vitamin A, B, D, E, canxi, magie, kẽm, đồng, sắt và phốt pho. Loại trái cây nhiệt đới này có đặc tính kháng khuẩn và chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe và làn da của mọi phụ nữ.
Kết hợp với mật ong sẽ làm dịu vị chua của bưởi, giúp bạn dễ dàng thưởng thức hằng ngày. Ngoài ra, tác dụng của mật ong tới sức khỏe cũng thật tuyệt vời. Uống mật ong hằng ngày giúp chống đầy hơi, tăng cường hệ miễn dịch và thải độc tố, vì thế có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tật, đẹp da và giảm cân hiệu quả hơn.
Hơn nữa, mật ong còn giúp bạn khỏi đau họng, cảm lạnh, cảm cúm. Mật ong có chứa đường tự nhiên, giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng đường huyết và giảm nguy cơ gặp biến chứng. Mật ong cũng được xem là có khả năng làm giảm nguy cơ đau tim cũng như ung thư nếu dùng đều đặn.
Bây giờ hãy cùng Khỏe Đẹp tìm hiểu công thức của loại nước giảm cân này nhé!
Nguyên liệu
- 1 quả bưởi
- 1 thìa canh mật ong
Thực hiện
Bước 1: Gọt vỏ bưởi và cắt bưởi thành miếng nhỏ.
Bước 2: Cho bưởi và mật ong vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi bạn được một hỗn hợp đồng nhất.
Cách dùng:
Lượng nước thu được, uống ngay sau bữa ăn 30 phút vừa giúp đốt calo vừa nâng cao sức khỏe toàn diện. Trong hỗn hợp nước này có chứa pectin, chất đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và triglyceride xấu. Do đó, tiêu thụ nước ép bưởi và mật ong mỗi ngày sẽ làm giảm mức độ cholesterol xấu trong máu xuống 15% và triglyceride 27%. Loại nước uống này còn giàu lycipene, hợp chất giúp thanh lọc độc tố và các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Chỉ cần uống vài ngụm công thức nước trên sau bữa ăn sẽ giúp bạn đốt cháy một nửa lượng calo đã nạp vào ở bữa ăn trước đó. Tuy nhiên, bưởi có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc, đây là lý do tại sao bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống loại nước này.
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc chống ung thư, tim, thuốc chống trầm cảm hoặc kháng sinh, không nên ăn bưởi hoặc uống các loại nước có bưởi.
TRÀ BƯỞI MẬT ONG
Trà bưởi mật ong có thể giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả, hãy tìm hiểu ngay công thức pha chế nào!
Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi
- 150ml mật ong
- Muối
- 200g đường (nên sử dụng đường phèn vì vị ngọt của đường phèn sẽ giúp món trà ngọt thanh và không bị gắt)
Thực hiện:
Bước 1: Làm cho vỏ bưởi không bị đắng
Rửa sạch bưởi bằng nước, dùng khăn sạch lau sạch lớp vỏ bên ngoài cho khô ráo. Dùng một ít muối ăn chà xát khắp bề mặt quả bưởi. Lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần.
Bước 2: Cắt vỏ bưởi
Dùng dao cắt phần đầu của bưởi, rồi khứa vỏ bưởi và chia lớp vỏ bưởi thành 6 phần đều nhau. Sau đó dùng tay bóc lớp vỏ dọc theo từng múi đã khía. Cách cắt này nhằm mục đích giữ cho phần vỏ bưởi được dài, khi bạn cắt, trông từng sợi bưởi cũng sẽ dài và đẹp hơn.
Bước 3: Bóc múi bưởi, lấy tép. Sau đó ép bưởi lấy nước, lọc bỏ hạt và bã, để riêng.
Bước 4: Với phần vỏ bưởi vừa bóc, dùng dao sắc lọc bỏ phần cùi trắng bên trong, chỉ để lại phần vỏ bưởi cứng màu vàng bên ngoài. Thái vỏ bưởi thành dạng sợi càng mỏng càng tốt rồi ngâm vỏ bưởi trong nước muối 1 tiếng.
Bước 5: Trút phần vỏ bưởi vừa cắt vào một nồi nhỏ, đổ nước xấp bề mặt rồi đun sôi, dùng đũa đảo nhẹ cho vỏ bưởi chín đều rồi hạ nhỏ lửa.
Bước 6: Thái nhỏ phần bã bưởi bỏ riêng rồi trút vào nồi vỏ bưởi đang đun. Nếu không thích vị đắng lẫn vào thức uống sau này thì bạn có thể bỏ phần bã này đi và bỏ qua bước này. Khoảng nửa giờ sau đó, bạn sẽ thấy bề mặt vỏ bưởi nổi lên rất nhiều váng và nhớt. Đây chính là tinh dầu từ vỏ bưởi thoát ra trong quá trình đun.
Bước 7: Lượng nước trong nồi lúc này cũng đã cạn bớt, cũng là lúc bạn đổ nước ép bưởi vào tiếp tục đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sánh lại thì thêm đường, khuấy đều.
Tiếp tục đun cho đến khi cả nồi nước có màu vàng nhạt, hỗn hợp nước đường, bưởi bắt đầu keo lại thì tắt lửa. Chờ nhiệt độ trong nồi giảm xuống khoảng 50 độ C thì đổ mật ong vào, đảo đều. Đợi nguội rồi đổ ra bình hoặc lọ chứa, cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Cách dùng:
Mỗi lần dùng, bạn chỉ cần cho 1 – 2 thìa nước bưởi vào cốc, thêm chút nước và mật ong, khuấy đều và thêm đá là có ngay thức uống cực thơm ngon trong những ngày nóng nực. Bưởi và mật ong cũng là những thành phần chính trong các loại sản phẩm chức năng giảm cân bởi các loại thảo dược và các thành phần từ thiên nhiên đều rất tốt và không gây hại cho sức khỏe