- Bạn đã từng biết 2 cách làm món chả ngày Tết thơm ngon mà không tốn nhiều gian và giờ bạn có muốn biết thêm 1 công thức bí truyền nữa?
- Bạn có từng bao giờ nghe cách làm món chả trứng ngũ sắc, nhưng theo phong cách của Khỏe Đẹp, vừa tốt cho sức khỏe mà vừa đẹp cho đôi mắt?
- Bạn có muốn ngày Tết thêm rộn ràng sắc màu với nhưng bao lì xì, sắc vàng hoa mai, sắc hồng hoa đào và đủ sắc màu của món chả trứng?
Hãy cùng nhanh tay thưởng thức cách làm món chả trứng ngũ sắc ngày Tết cho hương vị thêm tràn đầy sắc Xuân nhé!
Nếu bạn đã cảm thấy chán những món chả thường ngày và muốn làm 1 món khác ngon ngon ngày Tết thì món chả trứng ngũ sắc thật sự là 1 sự lựa chọn tuyệt vời vì màu sắc cực đẹp mà lại hấp dẫn với hương vị tuyệt vời, không chê vào đâu được. Hãy cho sắc Xuân Tết Bính Thân 2016 thêm tươi vui rạng rỡ cùng với công thức bí truyền hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm món chả trứng ngũ sắc cực kỳ ngon mà KhoeDep.vn đã tổng hợp được nhé!
Chuẩn bị làm chả trứng ngũ sắc
- 100 gram thịt heo xay (Bạn nên mua thịt heo an toàn và tự say tại nhà nếu có thể)
- 200 gram tôm không vỏ (nên lựa tôm tươi và tự lột vỏ)
- 4 nấm mộc nhĩ (cắt sợi), ½ củ cà rốt (sắc nhỏ), 1 nhánh hành lá (sắc nhỏ), 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 ít bột nêm
- 1 muỗng canh tinh bột bắp và 2 lá rong biển
Nào hãy cùng bắt tay vào bếp cùng Khỏe Đẹp và xem cách làm chả trứng ngũ sắc ngày Xuân nhé!
- Rửa sạch tôm, cho vào trong tủ lạnh (ngăn đá) trong nửa tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy xay nhuyễn. Lần lượt cho thịt và các loại gia vị vào xay nhuyễn cùng tôm.
Xem thêm: 101 lời chúc Tết hay nhất 2018, gởi lời yêu thương cho năm mới trọn vẹn
- Sau đó cho thịt và tôm xay nhuyễn ra tô, cho thêm nấm mộc nhĩ, hành, bột bắp và cà rốt và trộn đều.
Xem thêm: Cách làm món chả gà nấm hương theo công thức độc quyền
- Tiếp theo, chuẩn bị chảo chống dính, cho đầu và đun nóng. Sau đó cho trứng vào chiên chín vàng đều 2 mặt, tắt bếp và cho ra đĩa.
- Chuẩn bị mành cuộn. Đặt trứng lên, tiếp theo là lớp lá rong biển và cuối cùng cho hỗn hợp thịt lên, dàn đều ra khắp bền mặt lá, rồi cuộn tròn lại. Sau đó cuộn cây chả bằng giấy bạc.
- Chuẩn bị 1 nồi nước, cho lên bếp, nấu sôi. Cho cuộn chả rong biển quấn giấy bạc vào hấp trong 25 phút. (Lưu ý thời gian hấp chả tùy vào kích thước của cuộn chả).
- Sau đó lấy ra, đặt trên đĩa đợi chả trứng ngũ sắc nguội, cắt thành từng khoanh đều, xếp ra đĩa và trang trí rau dưa tùy thích.
Xem thêm: Cách làm món chả quế ngày Tết cho sắc hương tròn đầy