Cách giảm mỡ bụng bằng gừng ngâm giấm là một phương pháp giúp bạn giảm đi lượng mỡ thừa thần tốc. Chỉ cần dùng 2-4 miếng mỗi ngày cho hiệu quả bất ngờ.
Gừng là gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà. Hơn nữa, gừng còn được áp dụng rộng rãi trong việc giảm cân. Cách giảm cân bằng gừng ngâm giấm sẽ giúp bạn “đối phó” với mỡ thừa đơn giản nhất.
Kết hợp gừng và nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn sẽ thu được một hỗn hợp giảm mỡ bụng tuyệt vời. Chưa kể đến các bước thực hiện đơn giản và tính hiệu quả mà gừng mang lại.
Nhiều người lo sợ với tính nóng của gừng sẽ làm cho mình cảm thấy nóng trong người tuy nhiên đừng lo nhé, hỗn hợp này sẽ làm bạn bất ngờ.
Gừng được mệnh danh là 1 trong 10 thực phẩm hàng đầu giúp đốt cháy chất béo, giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa chứng béo bụng. Trong gừng có chứa các chất gingerol và shogaol – có khả năng thúc đẩy sự phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn và ức chế sự phát triển của chất béo.
Gừng kết hợp với các axit amin trong giấm không những giúp giảm cân nhanh mà còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể được thuận lợi hơn
Cách làm gừng ngâm giấm
Bước 1: Chọn gừng ta còn tươi, rửa sạch, sau đó thái thành những lát mỏng và đều nhau. Bạn lưu ý nên chọn gừng tươi thì mới có tác dụng tốt, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.
Bước 2: Các bạn xếp những lát gừng đã cắt vào chai hoặc lọ thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô. Đổ giấm vào vừa ngập chỗ gừng đó. Bạn có thể sử dụng giấm gạo hoặc giấm táo tùy theo sở thích.
Bước 3: Bảo quản giấm gừng ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ở những nơi thoáng mát trong nhà.
Cách sử dụng
Ngâm khoảng 1 tuần là bạn có thể bắt đầu dùng được. Vào mỗi buổi sáng sau khi ăn sáng xong tầm 20-30 phút, bạn hãy ăn 2 đến 4 lát gừng.
Sau 2 tuần thực hiện, bạn sẽ thấy mỡ bụng và mỡ thừa trên bắp tay chân giảm đi rõ rệt.