Bạn thích ăn dưa hấu? Bạn có biết dưa hấu chứa rất nhiều nước và vitamin cực tốt cho cơ thể không? Bạn thường làm gì với vỏ dưa hấu khi đã ăn ruột xong? Chắc chắn bạn sẽ thật sự bất ngờ vì khi biết rằng cùi dưa cực kỳ ngon và lạ miệng khi được làm mứt chứ. Hãy cùng xem KhoeDep.vn giới thiệu cách làm mứt cùi dưa hấu ngày Tết Bính Thân cực kỳ ngon và độc đáo.
Năm mới 2017 đang ngày càng tới gần, hãy cùng chung tay với Khỏe Đẹp và học cách làm mứt cùi dưa hấu nhé!
Chuẩn bị làm mứt cùi dưa hấu
- 1 muỗng muối nhỏ
- ½ chén ăn cơm siro atiso đỏ hoặc màu bạn thích
- Vỏ dưa hấu tươi
- 2 miếng thịt dưa hấu
- 1 chén nhỏ đường tinh luyện
Nào đã tới lúc các bạn sẵn sàng và làm mứt cùi dưa hấu ngày Tết cực ngon!
- Dùng dao cắt bỏ lớp vỏ dưa hấu (xanh) bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng bên trong. Sau đó, cắt lớp cùi dưa thành những miếng dài hoặc bất kỳ hình dạng gì bạn thích nhưng không được quá lớn.
- Chuẩn bị 1 thau nước nhỏ, hòa tan 1 muỗng muối, sau cho cùi dưa hấu vào ngâm trong khoảng 5 phút. Vớt ra cho vào 1 thau khác, sau đó cho 1 chén đường nhỏ vào cùi dưa hấu và trộn đều.
- Sau đó tiến hành xay 2 miếng thịt dưa hấu đã chuẩn bị sẵn, lọc lấy nước, hòa chung với siro atiso để tạo màu và tăng thêm độ thơm khi sên cùi dưa hấu.
- Cho hỗn hợp nước siro atiso – dưa hấu vào trong thau cùi cùi dưa có đường ở bước 2, để nơi thoáng mát, ngâm trong khoảng 3 tiếng.
Xem thêm: Cách làm món mứt khoai lang ngày Tết
- Chuẩn bị chảo chống dính, đế dày để tiến hành sên mứt. Để lửa to, cho hỗn hợp mứt ở bước 4 vào, đun sôi. Khi nước gần cạn, thì cho lửa riu riu (nhỏ nhất); bắt đầu đảo đều tay để đường tinh kết dính bám quanh từng miếng mứt.
- Tắt bếp và cho từng miếng miếng ra dĩa, đợi cho mứt thật sự khô và nguội hoàn toàn.
Sau đó cho vào túi hoặc hộp, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát. Giờ thì chỉ đợi Tết đến và đem ra đãi khách, cùng nhâm nhi 1 ly trà thơm mát thôi.
Nào cùng ra chợ/ siêu thị mua ngay 1 vài trái dưa hấu và nguyên liệu cần để chuẩn bị làm món mứt cùi dưa hấu Tết 2017 nhé!