Làm bếp giúp chị em thể hiện sự khéo tay của mình. Một số mẹo làm bếp hay sẽ giúp chị em phụ nữ làm các món ăn nhanh, ngon cũng như dọn vệ sinh một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng xem những mẹo hay đó là gì nhé!
20 mẹo làm bếp hay dưới đây chắc chắn sẽ làm các bạn ngạc nhiên vì chúng giúp ích rất nhiều. Các nàng sẽ để lại ấn tượng cực tốt trong mắt các bà mẹ chồng hoặc mọi người khi xuống bếp.
Khỏe Đẹp và bạn sẽ cùng tìm hiểu các mẹo làm bếp ngay sau đây nào!
1. Dùng thìa múc kem để nạo hạt dưa chuột vừa nhanh, vừa đẹp.
2. Món ăn quá nhiều mỡ? Đừng lo, chỉ cần bỏ vài viên đá vào một chiếc khăn mỏng và lăn trên bề mặt món ăn. Khi gặp lạnh mỡ sẽ bị đông lại rồi bám vào bề mặt khăn, thế là vấn đề được giải quyết. Khi làm món soup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
3. Sử dụng giấy bọc thức ăn không chỉ giúp bảo quản đồ ăn tốt hơn còn khiến chúng ta trở nên chuyên nghiệp. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.
4. Quay cam, quít, chanh… trong lò vi sóng khoảng 20 giây sẽ dễ bóc vỏ hơn.
5. Khi luộc trứng hãy cho một chút muối để vỏ không bị nứt. Ngâm trứng trong nước lạnh vài phút trước khi bóc sẽ làm công đoạn này trở nên dễ dàng hơn.
6. Mẹo vắt kiệt nước của một quả cam chính là bảo quản lạnh nó rồi quay trong lò vi sóng trong khoảng 15 – 20 giây.
7. Bơ sau khi đông lại sẽ cứng hơn và không bị bết dính khi nạo. Nhưng phải nhanh tay nhé bởi chúng sẽ trở về nguyên trạng rất nhanh đấy.
8. Để hành trong tủ lạnh 30 phút sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh thái hành mà nước mắt tuôn rơi. Tuy nhiên, đối với nộm hay salad thì bí quyết này lại phản tác dụng và làm mất độ giòn vốn có của hành.
9. Đặt thìa hay đũa gỗ ngang miệng nồi sẽ cản nước sôi tràn ra khỏi nồi. Vậy là có thể an tâm ngồi chơi rồi.
10. Lật úp lườn gà xuống dưới khi quay, nướng sẽ giúp thịt chín đều và chín kỹ hơn bởi đây là phần có nhiều thịt nhất.
11. Dùng giấy nến thay cho khuôn đựng bánh cupcake là một ý tưởng rất thú vị.
12. Việc làm nóng lại pizza hay món bánh khác trong lò vi sóng có thể làm chúng bị khô và cứng. Cách giải quyết rất đơn giản, chỉ cần đặt một bát nước nhỏ vào trong lò là xong.
13. Ướp lạnh lá bạc hà trong nước đá sẽ giúp giữ được vị ngon và chất dinh dưỡng cho đến khi sử dụng.
14. Tủ lạnh giúp bảo quản các loại hạt tươi ngon, nhưng nhớ dùng túi bóng bọc chúng lại trước khi cho vào tủ nhé.
15. Mùi hành, tỏi sẽ không còn ám trên tay bạn nữa ngay sau khi rửa tay với muối hoặc chanh. Hoặc chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.
16. Việc rửa chảo, nồi thường xuyên bằng nước rửa bát có thể khiến chúng bị gỉ nhanh chóng. Thay vào đó, hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.
17. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
18. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
19. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.
20. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.