Mẹo Hay 12 mẹo hay ngày Tết Nguyên Đán 2016 chị em phụ nữ cần biết Ngày Tết đang tới gần với nhiều rộn ràng và bề bộn. Hãy nhanh tay thử ngay 12 mẹo hay ngày Tết Nguyên Đán 2016 và tranh thủ được nhiều thời gian rảnh nhé. 1Mục lục bài biếtVui cùng mẹo hay ngày Tết Nguyên Đán, cả năm trọn vẹn niềm vui !Cách làm mất vị đắng của mật cáCách giữ cá sống lâuCách khử mùi tanh của cáCách làm sạch đồ gia dụngCách khử mùi hôi tủ lạnh triệt đểCách luộc gà cúng cực kỳ ngon mắtBạn đã áp dụng hết những cách trên chưa, hãy làm tới tấp với 6 mẹo hay cho ngày Tết Bính Thân nữa nhé !Cách rã đông thịt nhanhCách giữ hoa tươi lâu và đẹp ngày TếtCách nấu bánh chưng, bánh giầy hoặc bánh tét vẫn giữ màu xanh đẹpCách ngâm măng khô sao cho nở nhanhCách giữ hoa quả tươi roi rói trong nhiều ngàyGiờ thì bạn đã có đầy đủ 12 mẹo hay ngày Tết Nguyên Đán 2016 rồi đó hãy nhanh tay lưu lại và áp dụng khi cần nhé ! Ngày Tết Việt 2016 đang tới gần, mọi người từ mọi miền đất nước đang chuẩn bị đổ xô về quê đầy háo hức để cùng nhau dọn dẹp nhà cửa và tranh thủ trang trí cũng như nhiều việc khác để chuẩn bị cho 1 mùa Tết Nguyên Đán sum vầy hạnh phúc. Nhưng đối với nhiều người, khoảng thời gian 3 ngày trước Tết là lúc vui nhất vì mọi người cùng tụ họp làm nấu bánh, dọn dẹp và chuẩn bị làm các món ăn dự trữ trong ngày Tết tiếp khách và bạn bè. Nhằm giúp cho công việc dễ dàng hơn, KhoeDep.vn xin chia sẻ cho các chị em 12 mẹo hay ngày Tết Nguyên Đán 2016 cực kỳ bổ ích mà tiết kiệm nhiều thời gian. Vui cùng mẹo hay ngày Tết Nguyên Đán, cả năm trọn vẹn niềm vui !2Cách làm mất vị đắng của mật cá Cách làm mất vị đắng của cá Ngày Tết nhiều việc khiến chị em luôn tất bật và điều này rất dễ làm mật cá bị vỡ do bất cẩn chút ít khi mổ cá. Khi đó, mật cá sẽ thấm vào thịt cá và gây giác vị rất đắng, làm mất vị ngon. Đây là lúc bạn phải nhanh tay đổ 1 ít rượu trắng thoa lên chỗ thịt cá bị mật bám vào. Để yên trong vài phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh và tất cả chất đắng sẽ biến mất mà không làm mất đi vị ngon của cá.3Cách giữ cá sống lâu Cách giữ cá sống lâu Bạn có đồng ý với Khỏe Đẹp là ngày Tết ra chợ mua cá sống thường rất khó phải không, chỉ toàn là cá đông lạnh ? Vậy thì mua được vài con cái sống mà còn giữ cho cá không chết lại càng khó. Nhưng chỉ cần với 2 thủ thuật nhỏ sau đây thì bạn sẽ không phải khó khăn nghĩ ngợi nữa. Nếu không kịp thả cá vào trong nước, hãy nhanh tay dùng 1 miếng giấy mỏng, nhúng vào trong nước, sau đó dán vào hai mắt cá ; cách này sẽ giúp cá sống được thêm tầm 3-4 tiếng nữa. Một cách khác là bạn có thể nhỏ 3-4 giọt rượu trắng bất kỳ hoặc giấm vào miệng cá, sau đó thả cá vào trong nước mát và để nơi râm mát. 4Cách khử mùi tanh của cá Cách khử mùi tanh của cá Dù là biển hay cá đồng có chung 1 điểm đó là mùi tanh nồng. Vậy các bạn đã biết cách làm thế nào để loại bỏ mùi tanh của cá chưa vì có rất nhiều người cảm thấy rất khó chịu với mùi này làm mất đi vị thơm ngon của món ăn đầy bổ dưỡng này ? Sau đây là 4 mẹo làm mùi tanh của cá cực kỳ ‘thần thánh’. Chuẩn bị 1 ít nước, pha muối vào, sau đó dùng dung dịch nước muối này để rửa hoặc cũng có thể sử dụng muối hột chà lên cá. Hoặc bạn cũng có thể ngâm cá vào trong nước lạnh có pha với 1 ít giấm. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị 1 ít hạt tiêu và trộn cá vào trong hạt tiêu. Hãy ngâm cá vào 1 ít sữa tươi trước khi rán, cách này sẽ làm sạch mùi tanh mà còn giúp tăng thêm độ tươi ngon của cá. Một cách khác là sau khi làm cá và rửa sạch bằng nước lạnh, hãy ngâm ngay cá vào trong rượu nếp trong 10-15 phút. Sau đó lấy ra, tẩm bột rồi rán. Nhờ vậy, cá sẽ thơm ngon, giòn và dậy mùi hơn rất nhiều. Một trong những mẹo hay mà KhoeDep.vn muốn chia sẻ nữa là cách khử mùi tanh ở tay sau khi làm cá mà nhiều chị em thường xuyên gởi mail về hỏi thăm. Hãy dùng kem đánh răng (trắng) hoặc rượu trắng bất kỳ, chà sạch từng kẻ tay vài phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Để có thể đánh vảy cá nhanh, hãy ngâm cá vào trong nước lạnh có pha tí giấm (tỉ lệ 1l nước + 2 muỗng giấm) trong 2 tiếng. Sau đó bạn sẽ dễ dàng đánh vảy cá vừa sạch vừa tiện lợi.5Cách làm sạch đồ gia dụng Cách rửa sạch đồ gia dụng Bình nấu nước nóng (phích đựng nước) sau 1 khoảng thời gian dùng lâu ngày sẽ thường dễ đóng cặn bẩn bám chắc dưới đáy bình, làm giảm khả năng giữ nhiệt cũng như nấu sôi chậm. Bạn hãy đun nóng ½ lit giấm, sau đó đổ vào bình. Đậy kín nắp, để yên trong khoảng vài phút, sau đó đổ đi, dùng khăn lau sạch và rửa lại bằng nước lạnh. Nước rửa chén hiện nay đều có tác dụng cực mạnh giúp đánh bật nhanh các loại dầu mỡ cứng dầu. Nhưng bạn có thể áp dụng thêm cách này để đẩy nhanh quá trình ; đổ nước rửa chén vào 1 chén nhỏ, sau đó cho thêm vài muỗng giấm. Nhúng tấm rửa chén vào và bắt đầu công việc thôi. Giấm kết hợp với nước rửa chén sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh bật đi các lớp dầu mỡ dễ dàng và giúp chén bát sáng bóng hơn. Để lau sạch các vết ố do đồ ăn văng ra khi nấu trong lò vi sóng, trước hết hãy rải 1 ít muối ăn lên các vết dơ vừa dính. Đợi 1 lúc (cho lò nguội hẳn), sau đó dùng miếng rửa chén ấm lau sạch. Ly, tách hay ấm nước dùng lâu ngày sẽ thường bị các vết ố vàng, gây mất thẩm mỹ. Hãy dùng 1 ít giấm vào 1 xoong to, sau đó cho ly, tách vào, đun sôi nhẹ trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Hoặc bạn cũng có thể dùng kem đánh răng trắng thoa lên và dùng bàn chải đánh đều, sau đó rửa sạch bằng nước.6Cách khử mùi hôi tủ lạnh triệt để Cách khử mùi hôi tủ lạnh Tủ lạnh ngày Tết thường là nơi mọi người thường xuyên lui tới để lấy thức ăn cất giữ vì vậy sẽ có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ tạo ra 1 mùi. Để giúp tủ lạnh luôn thơm tho và các loại thực phẩm không bị ám mùi hãy áp dụng những mẹo nhỏ này nhé. Cho 1 ít giấm vào 1 lọ thủy tinh không đậy nắp, đặt vào tủ lạnh. Chuẩn bị vài trái chanh tươi, cắt lát mỏng, đặt vào từng ngăn tủ lạnh. Dùng khoảng 50gram trà ướp hoa, đặt vào trong túi vải nhỏ và đặt vào tủ lạnh. Sau khoảng ½ tháng, bạn nên thay 1 lần. Cho 1 ít than củi nghiền nát vào túi vải, sau đó đặt vào từng ngăn trong tủ lạnh. Than củi sẽ hút ẩm rất tốt. Ngoài ra bạn có thể dùng than hoạt tính khử mùi. Dùng khoảng 500gram vỏ quýt tươi, lau sạch và đặt vào trong tủ lạnh. 7Cách luộc gà cúng cực kỳ ngon mắt Cách luộc gà cúng cực ngon Món gà luộc hay hấp là một trong những món ăn ưa thích của hầu hết mọi gia đình Việt từ Bắc tới Nam. Sau đây là 1 số mẹo nhỏ KhoeDep.vn khuyên chị em nên thử ngay nhé. Đầu tiên hãy canh bao nhiêu lít nước cần cho vào nồi để luộc gà. Cứ 1lit thì bạn hãy chuẩn bị 20g hành tím, nướng sơ qua lửa, sau đó lột lớp vỏ ngoài cùng. Cho hành tím vào nồi sau đó cho 1 muỗng muối/20 lít nước. Nhờ có hành, gà sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Tiếp đến đun to lửa, khi nước còn nguội thì cho gà vào để lớp da không bị nứt. Sau đó làm như bình thường. Để gà có màu váng óng đẹp mắt không bị xỉn màu, thì khi gà vừa chín, hãy vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh. Ngâm cho tới khi nào thịt gà nguội hoàn toàn rồi vớt ra. Sau đó, để gà khô ráo nước (trong thời gian đó thắng mỡ gà lại), rồi quét lên lớp da bên ngoài. Giờ bạn đã có con gà luộc ánh vàng rồi đó. Bạn đã áp dụng hết những cách trên chưa, hãy làm tới tấp với 6 mẹo hay cho ngày Tết Bính Thân nữa nhé !8Cách rã đông thịt nhanh Cách rã thịt đông lạnh Thường mọi người trước tết sẽ tranh thủ ‘nhét’ càng nhiều thịt, cá vào trong ngăn lạnh và khiến chúng đông rất cứng. Và câu chuyện rã đông gấp khi cần lại bắt đầu ? Chỉ cần cho thực phẩm cần rã lên đĩa, sau đó đặt vào lò vi sóng (lò vi ba), cách này sẽ giúp rã đông nhanh mà vẫn giữ được hương vị của thực phẩm. Nếu không có lò, hãy dùng pha ít muối vào 1 thau nước lạnh, sau đó cho gà vào và chờ nhé.9Cách giữ hoa tươi lâu và đẹp ngày Tết Cách giữ hoa tươi lâu Từ lâu mọi người vẫn thường hay bàn luận về cách giữ hoa tươi lâu và tết này câu chuyện vẫn còn tiếp diễn. Nhân dịp này Khỏe Đẹp sẽ giải quyết câu hỏi hóc búa này bằng các mẹo nhỏ sau. Chuẩn bị 1 ít nước trà nguội, đổ vào bình cắm hoa. Chuẩn bị 1 viên aspirin, nghiền nát, cho vào ½ lit nước, lắc cho tan, cắm hoa vào. Dùng 1 ít rượu hoặc bia cho vào lọ cắm hoa. 10Cách nấu bánh chưng, bánh giầy hoặc bánh tét vẫn giữ màu xanh đẹp Cách nấu bánh Tết vẫn giữ được màu xanh đẹp Nấu bánh ngày Tết luôn là đặc trưng khó quên mà ai cũng mong chờ để ngồi quây quần bên nồi bánh. Bạn đã nấu bánh nhiều năm nhưng bạn có biết cách giúp bánh sau khi nấu vẫn giữ được màu xanh tươi ? Hãy cùng tìm hiểu nhé. Sau khi luộc bánh chín và ép, hãy lấy bánh ra và tháo bỏ dây lạt buộc và làm thêm 1 công đoạn nữa là gói thêm 2 lớp lá mới nữa. Cho lại vào nồi, nấu thêm 1 lần nữa nhưng chỉ được luộc sơ qua cho lớp lá ngoài hơi ngả màu xanh dầu. Sau đó lấy bánh ra, cho ngay vào thau nước lạnh. Kế tiếp ép nước và ép thật khô thêm vài lần nữa và bạn đã có cái mình cần rồi nhé.11Cách ngâm măng khô sao cho nở nhanh Cách ngâm măng nhanh nở Ngày Tết hầu hết mọi nhà đều chuẩn bị 1 số món khá đặc trưng, trong đó không thể thiếu món măng với trứng và thịt. Nhưng sắp Tết công việc tất bật thì công đoạn ngâm măng sao cho nở nhanh luôn làm đau đầu nhiều chị em. KhoeDep.vn xin nói rằng có 1 cách cực dễ mà chị em chẳng để ý đó là nước gạo. Hãy dùng nước vo gạo để ngâm măng cho mau nở và khi luộc hay nấu sẽ nhanh nhừ hơn. Ngoài ra, nếu chị em muốn dùng măng lâu, trước tiên hãy cho măng đã ngâm nước gạo vào trong nồi nước và đun sôi trong 30 phút ; sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa 1 chút rồi vớt ra liền, cắt bỏ những chỗ nào già và rửa sạch lại. Tiếp đến bạn có thể dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. 2-3 ngày thay nước mới 1 lần.12Cách giữ hoa quả tươi roi rói trong nhiều ngày Cách giữ hoa quả lâu ngày Bạn có nghĩ tới những loại trái cây độc hại, tiêm thuốc hay sử dụng các loại hóa chất bảo quản nhé vì cách này chỉ giúp hoa quả tươi trong vài ngày là nhiều lắm rồi. Lưu ý, các chị em cần phải lựa trái cây kỹ càng vì hiện nay hàng Trung Quốc đổ xô qua Việt Nam rất nhiều nhé. Dưa hấu : Pha dung dịch muối ăn + nước với nồng độ khoảng 15%, sau đó ngâm nguyên trái dưa hấu vào trong 30 phút. Sau đó lấy ra, lau khô và cho vào túi màng polyetheyene, để nơi thoáng mát. Táo, chuối, nấm, lê : Chuẩn bị sẵn nước cốt chanh tươi, rưới lên sẽ giúp giữ độ xanh tươi lâu hơn. Hồng : Dùng nước muối pha loãng, sau đó ngâm hồng trong 5 phút (tuyệt đối không quá thời gian quy định vì sẽ làm biến đổi các chất bên trong). Trong khi ngâm, kết hợp dùng vải mềm lau thật sạch phần núm (cuống) hồng vì đây chính là nơi vi khuẩn và nấm mốc trú ẩn và xâm nhập vào bên trong, gây hư ruột. Sau đó vớt ra, lau khô và gói thật kín vào các túi nilong sạch, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, chỉnh nhiệt độ khoảng 15 độ. Cam, chanh, bưởi : Hãy chuẩn bị 1 ít vôi, sau đó quét trực tiếp lên đầu cuống. Dưa chuột : Tiếp tục chuẩn bị nước muối pha loãng, cắm phần cuống xuống nước, ngập tới 1/3 trái dưa, sau đó đặt ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh. Đều đặn mỗi ngày thay nước muối 1 lần. Lưu ý cách này nhiều lắm chỉ giúp dưa tươi xanh trong 1 tuần thôi nhé. Giờ thì bạn đã có đầy đủ 12 mẹo hay ngày Tết Nguyên Đán 2016 rồi đó hãy nhanh tay lưu lại và áp dụng khi cần nhé !