Nho chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm cân cho vóc dáng đẹp. Hãy xem ngay lợi ích của nho cho sức khỏe!
- Bạn đang mong muốn giảm cân?
- Bạn muốn có một sức khỏe tốt và phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư?
- Bạn tìm kiếm thực phẩm giúp bạn có làn da đẹp và chống lão hóa?
Nói về lợi ích của nho cho sức khỏe bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì chỉ cần với một chén nho đỏ hoặc xanh (32 trái nho) đã chứa đến 104 gram calo, 1,09 gram protein ( đạm ), 0,24 gam chất béo, 1,4 gam chất xơ, 4,8mg vitamin C, 10 microgram vitamin A, 288mg kali, 0,54mg sắt và 3 microgam sắt. Nho chứa hàm lượng nước cao cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu trong khi chứa ít calo.
Nho là chất chống oxy hóa quan trọng đối với sức khoẻ như: lutein và zeaxanthin tốt cho mắt, nho đỏ chứa resveratrol phytochemical tốt cho da, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh mãn tính. Thành phần flavonoid myricetin và quercetin trong nho giúp cơ thể để chống lại các gốc tự do. Đây cũng chính là 1 trong 5 cách trị mụn cám bằng trái cây tuyệt vời đó nhé.
Hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu ngay 10 lợi Ích Tuyệt Vời Của Nho Mang Đến Cho Sức Khỏe bạn nhé!
1.Làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư
Axit caffeic và bioflavonoids có trong nho là hai chất dinh dưỡng chống ung thư. Nó giúp việc hấp thụ vitamin C mà duy trì các mô liên kết khỏe mạnh trong cơ thể. Bioflavonoids giảm sự phát triển của tế bào ung thư và cũng giúp tiêu diệt chúng.
Tham khảo thêm: 10 Điều Cần Làm Để Phòng Chống Ung Thư
2. Hỗ trợ trị Alzheimer, đường huyết
Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy resveratrol có lợi cho việc điều trị bệnh Alzheimer, làm giảm cơn nóng và thay đổi tâm trạng liên quan đến thời kỳ mãn kinh và cải thiện kiểm soát đường huyết
3. Giúp giảm cân
Nghiên cứu thú vị do MaryAnne DellaFera, tiến sĩ tại Đại học Georgia cho thấy resveratrol (đặc biệt là khi kết hợp với chất isoflavone trong đậu nành) hoạt động trên cơ thể theo hai cách để hỗ trợ đáng kể trong quá trình giảm cân nhờ làm giảm khả năng lưu trữ chất béo trong tế bào lên đến 130% và khiến các tế bào mỡ phân hủy với tốc độ cao hơn bình thường 246%. Đây quả là con số ấn tượng mà bạn không thể làm ngơ khi nho giúp giảm cân hiệu quả như vậy phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không thêm ngay nho vào thực đơn giảm cân của mình nào!
Tham khảo ngay: Bí Quyết Giảm Cân Bằng Gạo Lức Bằng Công Thức Bí Truyền
4. Chữa chứng đau nửa đầu:
Cách hiệu quả nhất để loại bỏ chứng đau nửa đầu là bạn nên dùng nước ép nho chín vào mỗi buổi sáng sớm hàng ngày.
5. Bảo vệ tim
Trong nghiên cứu, resveratrol chứa trong nho có khả năng cải thiện sự giãn nở của các mạch máu giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Chất này còn có khăng năng giúp thư giãn các thành mạch máu, làm cho đường kính của mạch máu lớn hơn, do đó giúp giảm huyết áp, cho phép một khối lượng máu chảy qua lớn hơn đưa đến tất cả các vùng của cơ thể, cung cấp tăng oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào của cơ thể.
Các chất xơ và kali trong nho cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Sự gia tăng lượng kali cùng với sự sụt giảm lượng natri là sự thay đổi chế độ ăn uống là quan trọng nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, những người tiêu thụ 4069mg kali mỗi ngày có nguy cơ tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ thấp hơn 49% so với những người uống ít kali (khoảng 1000mg mỗi ngày).
6. Làm giảm chứng khó tiêu
Ăn nho làm giảm kích ứng dạ dày cũng như chứng khó tiêu. Vì nó là một thức ăn nhẹ, nó cũng có thể giúp đỡ trong việc chữa rối loạn tiêu hóa.
7. Huyết áp cao
Nhờ chứa hàm lượng kali cao, nho được khuyến khích để những người có huyết áp cao sử dụng giúp giảm sự ảnh hưởng của natri trong cơ thể.Theo Điều tra y tế và dinh dưỡng, ít hơn 2% người trưởng thành Mỹ đáp ứng các khuyến nghị hàng ngày 4700mg potassium. Cung cấp hàm lượng kali cao hỗ trợ giảm nguy cơ tử vong do huyết áp cao lên đến 20%.
8. Ngăn ngừa mất thị lực
Khi bạn già đi, tầm nhìn của bạn bị ảnh hưởng dần dần. Giai đoạn này được gọi là thoái hóa điểm vàng, là một mất mát liên quan đến tuổi của thị lực. Nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách ăn 3 khẩu phần nho hàng ngày vì nó sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng 36%.
9. Giảm dị ứng
Nhờ khả năng kháng viêm của quercetin có trong nho, ăn nho có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng dị ứng bao gồm chảy nước mũi, chảy nước mắt và nổi mề đay.
10. Làm chậm quá trình lão hóa
Các resveratrol trong nho có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Nó kích hoạt các enzym làm chậm quá trình lão hóa đó giúp tăng cường sự ổn định DNA và nâng cao tuổi thọ.
Tham khảo thêm: Bí Quyết Chống Lão Hóa Toàn Diện Cho Da
10 lợi ích tuyệt vời của nho cho sức khỏe kể trên chắc hẳn đã làm bạn muốn thêm ngay nho vào khẩu phần ăn hằng ngay rồi phải không nào? Hãy chia sẻ ngay thông tin bổ ích này đến người thân và bạn bè để có một sức khỏe tốt hơn bạn nhé!