Bạn mong muốn đổi hương vị trong ngày Tết với 1 món ăn thật ngon? Hãy tham khảo cách làm món chả gà nấm hương ngày Tết cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Hương vị Xuân đang tới thật gần, mọi người đang tất bật chuẩn bị đón Tết. Bạn có đang cảm nhận tiết trời đang thay đổi từng giờ, dòng người xe cộ tấp nập chuẩn bị quay về quê nhà. Đâu đó là những âm thanh quen thuộc, mọi người chúc nhau trong lễ tất niên cuối năm của các công ty hay gia đình. Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, KhoeDep.vn xin giới thiệu đến bạn đọc, đặc biệt là các chị em phụ nữ cách làm món chả gà nấm hương ngày Tết với hương vị đậm đà khó quên, khiến người ăn luôn có cảm giác thèm ăn mãi.
Bạn đã sẵn sàng đón Tết chưa? Hãy nhanh tay chuẩn bị và xem ngay cách làm món chả gà nấm hương ngày Tết nhé!
Cách làm món chả gà nấm hương cực ngon ngày Tết
Có thể nhiều bạn lần đầu nghe tới món ăn độc này, hãy thử làm và kiểm chứng xem vì sao Khỏe Đẹp lại quyết định giới thiệu món ăn này vào dịp Tết Nguyên Đán 2016 này nhé.
Chuẩn bị
- 500 gram thịt lườn gà (nên chọn gà vườn cho thịt dai, thơm, ngon), 150 gram mỡ phần heo (phần mỡ ở gáy heo)
- 15 cây nấm hương, 2 muỗng nhỏ nước mắm, 2 muỗng nhỏ bột năng (bột ngô)
- Lưu ý: Các chị em nội trợ cần lựa chọn kỹ càng để tránh các loại thực phẩm không sạch và dễ gây vấn đề đường tiêu hóa nhé!
Xem thêm: 6 mẹo hay giúp làm bếp cực nhanh ngày Tết
Giờ đã tới lúc bắt tay vô làm ngay món chả gà nấm hương cho ngày Tết thêm ấm cúng!
Hướng dẫn cách làm chả gà nấm hương bạn không thể rời mắt
- Rửa thật sạch nấm hương, loại bỏ các tạp chất. Sau đó ngâm trong nước nóng khoảng nửa tiếng cho nấm mềm. Vớt ra, để ráo nước, sau đó sắc đều nhỏ.
- Khâu xay thịt cần phải thực hiện kỹ và đúng cách sau đây để chả thành phẩm sẽ giòn dai ngon. Rửa sạch thịt lườn gà, có thể để nguyên da gà. Tiếp đó, sắc mỏng thịt gà và mỡ phần heo rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn chia thành từng phần đều nhau (có thể dùng cân), 1 phần = 1 lạng.
- Lưu ý: Nếu trường hợp nhà ít người, Khỏe Đẹp khuyên bạn nên dùng máy xay để xay từng chút một, tuy hơi lâu và tốn nhiều thời gian nhưng được cái chả sẽ nhanh nhuyễn và mềm mịn hơn rất nhiều.
- Cho các phần thịt này vào tủ lạnh (ngăn đá) đợi cho tới khi thịt có dấu hiệu gần đông đá thì lấy ra. Tiếp đó, cho từng phần vào máy xay và tiến hành xay đều cho tới khi nào thịt nhuyễn mềm mịn là được. Trong khi xay, nhớ cho mắm và bột năng vào nhé.
- Sau khi xay xong, trộn đều với nấm, sau đó cho vào màng bọc thực phẩm, gói lại, nhớ ấn chặt tay nhé.
- Chuẩn bị lò hấp, cho chả gà vào hấp trong 20 phút, sau đó tắt bếp và lấy thành phẩm ra ngoài.
- Để chả thật khô, ráo nước. Chuẩn bị chảo, đun nóng đầu và cho chả vào, chiên cho vàng đều đẹp hai mặt là được.
- Chuẩn bị 1 dĩa sạch, lót 1 lớp dấu thấm dầu lên trên, gắp chả nấm gà bỏ lên và đợi cho chả bớt nóng rồi mới cắt từng miếng đều. Giờ thì bạn đã có món mình cần rồi đó.