Số lượng người bị mắc ung thư vú đang ngày càng tăng cao. Hãy bổ sung ngay 12 loại thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú cực đơn giản mà hiệu quả ngay nhé!
Mỗi năm có hàng nghìn người tử vong vì ung thư vú. Theo Tổ chức Y tế thế giới, cứ 2 phút lại có 1 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú, cứ 5 phút có 3 phụ nữ chết do ung thư vú. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,4 triệu người mắc ung vú, trong đó có 458.000 ca tử vong.
Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 15.000 ca mắc ung thư vú và hàng nghìn người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư vú đang đứng thứ 2 trong số các dạng ung thư thường mắc ở phụ nữ tại nước ta. Đa phần người bệnh đến viện khi bệnh đã nặng khiến hiệu quả điều trị thấp. Ung thư vú không từ bỏ một ai, tuy nhiên nếu biết thay đổi thói quen sinh hoạt và bổ sung thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được căn bệnh hiểm ác này.
Hãy cùng KhoeDep.vn tham khảo ngay 12 Thực Phẩm Giúp Phòng Chống Ung Thư Vú bạn nhé!
1. Nghệ
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng Nghệ đóng vai trò trong việc phòng chống ung thư vú. Nghệ giúp chống viêm bảo vệ sức khỏe tổng thể.
2. Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú. Nghiên cứu cho thấy nó tăng trưởng khối u, ngăn ngừa sự lan rộng của ung thư. Bạn cũng có thể nhận được lợi ích chống ung thư này từ rau họ cải khác, bao gồm súp lơ, cải bắp, cải bruxen, cải xoăn.
3. Củ tỏi
Tỏi chứa thành phần allyl sulfide, chất này cũng được tìm thấy tỏng hành tây, vì vậy thêm tỏi hoặc hành tây vào các bữa ăn thường xuyên có thể giúp ích trong việc phòng chống ung thư vú. Lưu ý: nên sử dụng tỏi tươi thay vì đã qua chế biến để tăng cường khả năng chống ung thư vú.
4. Táo
Nếu bạn thường gọt vỏ táo và quăng đi bạn đã để mất đi nguồn chất chống oxy hóa, chất xơ, và các hợp chất cần thiết khác để hỗ trợ chống ung thư. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vỏ táo có thể thực sự chống lại sự lây lan của các tế bào ung thư. Vì vậy đừng ngần ngại thêm ngay táo vào thực phẩm bổ sung hằng ngày để chống ung thư vú bạn nhé!
Tham khảo thêm: Bất Ngờ Với 12 Lợi Ích Của Táo Cho Sức Khoẻ
5. Trái lựu
Trái lựu có chứa một hợp chất có thể giúp chống lại sự phát triển của ung thư – đặc biệt là ung thư estrogen phụ thuộc. Lựu cũng hỗ trợ giúp chống lại bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt.
6. Quả óc chó
Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích và các axit béo omega-3 lành mạnh, giúp tăng cơ chế chống viêm nhiễm trong cơ thể. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng quả óc chó thực sự có thể làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ung thư vú, vì vậy quả óc chó có thể giúp hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư vú ngay cả sau khi chẩn đoán.
7. Cá
Cá và dầu cá là nguồn cung cấp các axit béo omega-3 tuyệt vời. Cá cũng là một nguồn protein nạc thông minh và nguồn bổ sung tuyệt vời cho quá trình phòng chống bệnh ung thư vú, bởi vì các khuyến nghị dinh dưỡng chống ung thư bao gồm việc hạn chế tiêu thụ các loại thịt đỏ và thịt chế biến như thịt xông khói và các loại thịt đóng gói. Cá hồi, cá thu, cá chẽm, cá ngừ sẽ là nguồn đạm thay thế cực tốt cho sức khoẻ. Đây là nguồn thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú cực tốt bạn không thể bỏ qua trong bữa ăn hằng ngày.
8. Hạt lanh
ạt lanh là nơi tốt nhất giúp cung cấp dinh dưỡng chống ung thư, thường được nghiền dưới dạng bột và chứa một phần được gọi là lignans – chất làm giảm sự phát triển ung thư. Bạn có thể mua hạt lanh xay sẵn hoặc mua hạt về nghiền bằng cách sử dụng một máy xay cà phê. Sau đó rắc hạt lanh vào món salad hoặc bánh nướng.
9. Đậu nành
Đậu nành đã nhận được công nhận là chất giúp phòng chống ung thư vú của người lớn, ăn hai khẩu phần sản phẩm từ đậu nahnhf một ngày, sẽ giúp bạn có được rất nhiều lợi ích dinh dưỡng chống ung thư ngoài ra trong đậu nành chứa isoflavone chất giúp phòng bệnh ung thư vú.
10. Trà xanh
Trà xanh và trà trắng cả hai đều chứa catechins, chiết xuất mang lại lợi ích trong việc phòng chống ung thư vú. Nghiên cứu cho thấy trà xanh đặc biệt hiệu quả trong việc bảo vệ các tế bào chống phơi nhiễm môi trường có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, bận cần phải uống nhiều trà – bốn hoặc nhiều cốc mỗi ngày – để đạt được kết quả này.
Tham khảo thêm: 6 Lý Do Nên Uống Trà Ấm Mỗi Buổi Sáng
11.Trái cây và rau quả màu cam
Khi nói đến việc phòng chống ung thư vú, suy nghĩ về việc ăn nhiều cà rốt, dưa đỏ, và khoai lang – thực phẩm giàu vitamin A được gọi là carotenoid. Những phụ nữ có chứa carotenoid trong máu là những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn.. Nếu bạn muốn phòng chống ung thư vú hãy đảm bảo rằng bạn nạp vào cơ thể nhiều trái cây, rau củ màu da cam, màu xanh đỏ, và vàng.
12. Các loại quả mọng
Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây là những thực phẩm hỗ trợ chống ung thư vú. Đây cũng là nơi cung cấp năng lượng,vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể trợ giúp trong việc phòng chống ung thư vú. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quả việt quất, đặc biệt, đóng vai trò trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào bệnh ung thư vú bằng cách tăng cường hiệu lực của các thuốc thường theo quy định của tamoxifen trong việc chống các tế bào ung thư vú.
Còn chờ gì nữa mà không thêm ngay 12 thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú kể trên vào thực đơn ăn uống hằng ngày để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình bạn nhé!